CHƯƠNG TRÌNH
VIDEO CLIPS
Video
Đền Thờ Ông Hoàng Mười Nghệ An
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0979.554.752
Hôm nay: 125 | Tất cả: 137,094
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC Bản in
 
Đi lễ đền quan Hoàng Mười xin lộc, cầu gì
Tin đăng ngày: 19/11/2021 - Xem: 47210
 
 

Con xin cung thỉnh ông về
Ông về độ ghế khỏi mê khỏi lầm
Ông về ông trục tà xâm
Độ cho đệ tử trong tâm an nhàn

Ông về độ khỏi nguy nan
Đồng sang bóng lịch bình an mọi bề
Ông ban phúc lộc đề huề
Gia đình êm ấm mọi bề an yên

Ông ban gia đạo chu viên
Bách gia đầm ấm dân hiền hiếu trung
Quan Hoàng đáng bậc anh hùng
Oai phong lẫm liệt uy hùng xứ Nam

Có ai lên tới Nghệ An
Thỉnh Quan Hoàng Thập xin ban lộc tài
Tu tâm tu đức sớm mai
Hương đăng tấu đối miệt mài cầu kinh

Rồi sau sẽ được phồn vinh
Cứu nhân độ thế cứu mình vượt qua
Rồi sau hoa trái đầy nhà
Con cháu hiếu thảo mặn mà đẹp sao

Trước tiên phải nói rằng, lễ hội hàng năm tại đền quan Hoàng Mười tại Nghệ An đều nhằm mục đích: Cầu mong cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, chúng sinh an lạc, mọi việc được cải dữ hóa lành. Mùa màng bội thu, thóc lúa đầy đồng để cho người có thóc, kẻ gạo để qua kỳ đói khỏi kỳ nạn.

Là một vị thánh nhân, là một trong  Hoàng anh linh nhất trong tín ngưỡng thờ Mẫu tại Việt Nam, khi đi lễ đền quan Hoàng Mười, mọi người sẽ thường xin ngài chứng tâm, xin hoàng ban danh, ban diện, ban quyền, ban phép..........Xin các ngài cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, muôn dân ấm no hạnh phúc, mùa màng được bội thu cho người nghèo có thóc có thực có ngân có xuyến để qua cơn đói khỏi cơn nạn, có tiền cho con trẻ đến trường. Ai có tâm có phúc ngài cho nhà nào phúc nhà nào lộc nấy. Hoàng cứu âm độ dương cứu đường độ chợ để tai qua nạn khỏi. Quyền hoàng, phép hoàng, gia bản trong tay hoàng. Thời hoàng ấn ngón tay - hoàng xoay ngòi bút. Hoàng phê chữ đỏ hoàng bỏ chữ đen cho kẻ giàu người khó kẻ tỏ người không.

Ngài ban tiếng ngọc, lời vàng

Tặng cho lính ghế những tràng thơ hay

Hoàng cho buôn đắt bán may

Lộc tài rộng mở, ngày ngày bình an

Lời thơ tiếng ngọc hoàng ban

Độ cho lính ghế vinh quang thọ trường

Hoàng ban danh diện tỏ tường

Phù cho lính ghế, đi đường bình an

Trăm nghìn bệnh tật tiêu tan

Hoàng độ các ghế an nhàn sớm hôm

Năm canh, tám tiếng, lời nôm

Kêu cầu, vọng bái - hương thơm cửa Hoàng

Ngôi cao điện ngọc, ngài ban

Trong Nam - ngoài Bắc, quánh quàng rủ nhau

Têm trầu cánh phượng quả cau

Nhất tâm sửa lễ mau mau về Hoàng

Bài khấn dành cho khách thập phương đi lễ đền ông Hoàng Mười: 

Với khách thập phương, không phải thanh đồng có thể dùng bài khấn này khi đi lễ ông Hoàng Mười: 

+ Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương

+ Con lạy đức Vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế

+ Con lạy Tam Toà Thánh Mẫu

+ Con lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh

+ Con lạy Tứ phủ Khâm sai

+ Con lạy Chầu bà Thủ Mệnh

+ Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Hoàng

+ Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cô

+ Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cậu

+ Con lạy cộng đồng các Giá, các Quan, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể.

+ Con lạy quan Chầu gia.

Hương tử con là: …………………………………….

Tuổi: ………………….

Cùng đồng gia đại tiểu đẳng, nam nữ tử tôn Ngụ tại: …………………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm………………(Âm lịch).

Tín chủ con về Đền…………… thành tâm kính lễ, xin Chúa phù hộ độ trì cho gia đình chúng con sức khoẻ dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Phục duy cẩn cáo!

lang mo quan hoang muoi nghe an

Xem ngay: Căn đồng: 3 năm thử lính, chín năm thử đồng 

Chú ý khi đi lễ đền quan hoàng Mười

  • 1 - Trước khi đi lễ đâu, thay mấy chén nước, thắp hương mời các quan thần linh, đức thánh tổ, bà cô tổ, các cụ tổ tiên hai bên nội ngoại, các vong linh hương hồn, cùng đi với chúng con, đến đền, chùa … địa chỉ… (Để các cụ hoan hỉ đi cùng kêu cầu cho chúng ta).
  • 2 - Đặt tiền mệnh giá lớn, tại ban công đồng, hơn vạn lần đổi tiền lẻ, rải lung tung.
  • 3 - Khi mua hoa quả, nói lời hay ý đẹp, vui vẻ nhân ái, với người bán hàng.
  • 4 - Phiếu ghi tiền công đức, thì hóa ngay tờ đó, cùng tiền vàng, không mang về (kể cả ghi hộ, công đức hộ).
  • 5 - Đã dâng thì đừng mang về. Vì đã đặt lên ban thờ để lễ rồi, thì đừng tiếc.
  • 6 - Cành vàng, lá ngọc, bùa may mắn, nhất là gạo, muối, các thứ lung tung như diêm, bật lửa, tranh, ảnh Phật ... không nên tự ý mua hay thỉnh về. 

VỚI CÁC TÂN ĐỒNG, ĐỒNG TÂN LÍNH MỚI, NHỮNG BẠN CÓ CĂN QUẢ

Tamlinh.org xin gửi đến các bạn thanh đồng một số lời kêu thấu tấu nổi, sau khi các bạn đã thỉnh xong thì có thể xin lộc Hoàng để cùng tham khảo: 

1. Đền quan Hoàng Mười: Xin lộc công danh

Con lạy quan Hoàng Mười - trấn thủ đất Nghệ An

Hôm nay ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng đẹp. Ngày đại cát giờ đại an con đầu làm ngai hai vai làm trượng, Bắc ghế ông ngồi làm ngôi thánh ông ngự. Ngài về chứng đền chứng phủ, chứng đủ lô nhang, trên ngài tấu đế đình, dưới ông hạ trình thoải phủ.

Hoàng cho con thời học ăn, học nói, học bói, học soi sau thời con có công danh, sự nghiệp, có của làm ra - cửa nhà làm nên, vẹn thời phê bút - mà phút thời phê danh cho con lấy tiếng cho thánh, lấy danh, lấy diện cho trần.

Hôm nay con tâm thành lễ bạc, con tâm có của không, con giàu một bó, con khó một nén, giàu làm hẹp, kém làm đơn. Một nén cũng có mà một bó cũng thơm. Con lại mang miệng về tâu, con cúi đầu vọng bái. Con đói cơm thèm lộc đói phúc mà thèm tài. Đói cơm cha, thèm sữa mẹ. Việc âm chưa tường mà việc dương chưa tỏ. Nay Hoàng phê chữ đỏ, ông bỏ chữ đen. Hoàng ấn ngón tay, Hoàng xoay ngòi bút. Quyền của Hoàng, phép của Hoàng, gia bản nằm trong tay Hoàng để rồi ngài thương cho danh cho diện, cho quyền cho phép.

Để con công danh thăng tiến, công việc được thăng quan, thăng cấp, thăng phẩm, thăng hàm. Ngài cầm cân nảy mực, đặt bút chư phê rõ ràng. Để rồi phúc đó mà quý nhân phù trợ, mà số đó thì được bạn hiền bạn tốt giúp đỡ. Cho gặp thầy, gặp bạn, gặp vạn sự lành. Gặp ông có nhân - gặp bà có đức. Nắn nở chở che, cho con nở cành xanh lá. Trăm tội ông xá, vạn tội ông thương ông chỉ đường dẫn lối để thuyền trôi một bến nước chảy xuôi dòng. Sông sâu bến ấy mà đáo lai thọ trường cũng là con ông. Nước sông lam chưa bao giờ cạn, lời của Hoàng chẳng dám đơn sai.

A di đà phật con kêu thấu tấu nổi lạy hoàng. Để rồi phúc đó lại là gần hơn !

2. Đền quan Hoàng Mười: Xin mở cung tài - khai cung lộc

Đệ tử con muôn trung bách Bái, chân con quỳ, tay con chắp, miệng con tấu đức Hoàng Mười trong tỉnh Nghệ An.

Long vân khánh hội, cát nhật đương thời, kỳ thi khánh tiệc, khánh đại giai kỳ.

Nay nhất tâm tưởng vạn tâm cầu, nhất tâm cửa Phật, thật tâm cửa Thánh con đến cửa quan Hoàng. Con lễ bạc lòng thành, trước ngài chứng tâm, ngài chứng lễ. Sau thời ngài ân xá, phúc xá, đại xá con đói cơm thèm lộc, đói lộc xin ngân. Để rồi năm phương ngài tiếp lộc mười phương ngài tiếp tài.

Trên ngài gia hộ, dưới ngài độ ngài thương. Ngài mở cung tài - ngài khai cung lộc. Ngài cho con xin đồng ngân, đồng xuyến, đồng tiền, đồng lương, giọt dầu, nén nhang.....để con trước lo việc tiên cung, tiên thánh - sau thời con gánh việc trần gian. Ngài cho con có đồng ra, đồng vào. Cầu con có con, cầu của có của. Mùa xuân có lộc, thu đông có tài. Khách gần mang đến, khách xa mang về.

Lộc Hoàng lát đường đi không hết. Con nhất tâm tưởng vạn tâm cầu xin Hoàng. Hoàng ngoảnh mặt đi chúng con dại - Hoàng ngoảnh mặt lại chúc con khôn để rồi Hoàng cho xin lộc rơi, lộc vãi để có thêm đồng tiền, bát gạo. Để qua kỳ đói, khỏi kỳ nạn cho đẹp bằng người cho tươi bằng của. Con chí thiết lòng thành, không dám tham lam.

Chỉ xin quan ban quốc dư, lộc tài mà không dám đơn sai. A di đà phật lạy hoàng !!!

 

3. Đền quan Hoàng Mười: Xin lộc sức khỏe

A di đà Phật, đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, xuân hạ thu đông, tứ thời bát tiết, tháng thuấn, ngày nghiêu.

Lại nhất tâm mưa không quản, nắng không nề, đường xa bái ngái, tập bè kết phúc, tập phúc kết duyên đứng trước án tiền kêu cầu phật tiền, tiên, thánh, thần.

Nay con có đăng trà quả thực, lễ mọn tâm thành đến lễ bái cửa hoàng để rồi ba mươi mồng một hội rằm người thương. Hoàng cho con già được mạnh khoẻ - trẻ đặng bình an. Bách bệnh tiêu tan vạn bệnh tiêu tán cho sức khỏe con được tốt để trên lo việc thánh - dưới gánh việc trần.

Hoàng chẳng thiếu chi phép hoàng chẳng hẹp chi quyền, ngài khoá âm dạy dương, bồi hơi tiếp sức để cho đầu con được tinh tấn, thông minh, cho ngôn từ xúc tích, ý nghĩ chuyên sâu. Xin Hoàng cho con được sáng hai con mắt chặt hai đầu gối. Hoàng cho thuốc tiên tẩy hết bụi trần thanh cao rồi lại mười thanh cao.

Hoàng cho con trước làm sao thì sau thời gia đình con cũng vậy. Để rồi điều lành mang lại điều dại mang đi, sổ sinh lại mở - sổ tử không phê. Mọi chốn bốn bề nương nhờ phật thánh, đình thần tam tứ phủ. Nay trên con đường phụng sự việc thánh thần - trần gian, con cũng tạo nên vô số, vô biên, vô lượng, công đức, lỗi lầm....nay con lầm biết lỗi, biết tội mà đến cửa cha cửa mẹ kêu cầu vọng bái để một lời không xảy bảy lời không dám đơn sai.

Để rồi nương bóng hoàng sẽ được bình an, tai qua nạn khỏi. A di đà phật nay xin hoàng xá u, xá mê, xá lầm, xá lối, xá tội trần gian cho con biết đường mất lội biết lối mà về, cho đi đúng đường mà tu đúng đạo.

4. Đền quan Hoàng Mười: Xin Buôn Bán

Ngày nay đói cơm thèm lộc, đói phúc thèm tài.

Nay nương nhờ cửa cha, cửa mẫu cho chúng con xin lộc buôn, lộc bán, lộc vào, lộc ra. Cho con buôn may, bán đắt, buôn chín bán mười, buôn tươi bán tốt. Của một đồng, công một nén, một vốn bốn lời để thuận lòng khách đến, vừa lòng khách đi. Cho khách gần mang đến, khách xa mang về.

Để rồi xin bề trên Phật Thánh soi xét cho người thương, cho giàu cửa hàng cho sang cửa ngõ. Buôn có bạn, bán có phường. Hàng hoá, tàu xe đi đường thượng lộ bình an, xuôi thuyền kịp bến. Cửa hàng, công việc còn nhỏ nay ơn trên ban lộc cho tiểu thành đại, cho ít thành nhiều, được khang trang, sạch sẽ, mát mẻ, hanh thông. Mở hàng có khách đến, tỏ lời khách thương để có thêm ngân thêm xuyến mà trang trải cuộc sống gia đình.

A di Đà Phật !!!

Hoan hỷ vậy nhé: cầu duyên, cầu tự, cầu học.......các bạn có thể tham khảo sau hoặc nghĩ ra nhé. Cứ nhất tâm mà xin. Nhất tâm, hoan hỷ !!!

 
Tin tức khác:
Tại sao lại có 2 đền ông Hoàng Mười? Đền chính ở đâu? (12/1/2024)
Lễ giỗ Đức thánh quan Hoàng Mười tại đền Chợ Củi Hà Tĩnh (12/1/2024)
Giá thuê xe Limousine đi Lễ Ông Hoàng Mười (21/11/2022)
Xe khách đi Đền Ông Hoàng Mười, Đền Củi (21/11/2022)
Phân biệt Đền Chợ Củi Hoàng Mười Hà Tĩnh và Đền Ông Hoàng Mười Nghệ An (14/11/2022)
Đi lễ đền quan Hoàng Mười xin lộc, cầu gì (19/11/2021)
Văn khấn đền Ông Hoàng Mười (19/11/2021)
Hầu đồng ông hoàng mười (19/11/2021)
Lịch sử Ông Hoàng Mười (19/11/2021)
Viếng đền ông Hoàng Mười (17/11/2021)
Bài văn khấn Đền ông Hoàng Mười tại Nghệ An Hà Tĩnh đầy đủ nhất hiện nay (17/11/2021)
Giải mã về những người có căn ông Hoàng Mười (17/11/2021)
Đền Ông Hoàng Mười Nghệ An - Đặc sắc một ngôi đền linh thiêng (17/11/2021)
Kinh nghiệm đi lễ Đền Ông Hoàng Mười ở Nghệ An – Hà Tĩnh (17/11/2021)
Sự tích về Thánh ông Hoàng Mười (17/11/2021)

Đền Chợ Củi Ông Hoàng Mười Hà Tĩnh
Địa chỉ: xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0866.638.882 - 0966.481.777 - 0982.898.382
E-mail: [email protected]
Website: http://denhoangmuoi.com

Tin tức
 • Tại sao lại có 2 đền ông Hoàng Mười? Đền chính ở đâu?
 • Lễ giỗ Đức thánh quan Hoàng Mười tại đền Chợ Củi Hà Tĩn
 • Giá thuê xe Limousine đi Lễ Ông Hoàng Mười
 • Xe khách đi Đền Ông Hoàng Mười, Đền Củi
 • Phân biệt Đền Chợ Củi Hoàng Mười Hà Tĩnh và Đền Ông Hoà
 • Đi lễ đền quan Hoàng Mười xin lộc, cầu gì
 • Văn khấn đền Ông Hoàng Mười
 • Hầu đồng ông hoàng mười
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0966481777