CHƯƠNG TRÌNH
VIDEO CLIPS
Video
Đền Thờ Ông Hoàng Mười Nghệ An
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0979.554.752
Hôm nay: 175 | Tất cả: 130,372
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
DU LỊCH NGHỆ AN HÀ TĨNH Bản in
 
Sắp lễ vật Đền Củi Nghi Xuân Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: 14/11/2022 - Xem: 1583
 

Vào ngày tiệc Ông Hoàng Mười hằng năm, du khách thập phương lại tấp nập hành hương chiêm bái cửa đền Ông, dâng cúng những vật lễ trang trọng và thánh kính để cầu bình an, tài lộc, công danh. Vậy đi lễ Ông Hoàng Mười cần sắm sửa những gì? 

Thời gian đi lễ Ông Hoàng Mười

Đền thờ Ông Hoàng Mười nổi tiếng bậc nhất là đền Chợ Củi thuộc xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Đây cũng là nơi năm xưa di quan Ông giáng trần làm tướng Nguyễn Xí về và hóa trên dòng sông Lam nơi đây. Hằng năm, đền tổ chức lễ hội vào 3 ngày chính là:

+ Ngày 3/3 âm lịch (ngày giỗ Thánh Mẫu)

+ Ngày 20/8 âm lịch (ngày giỗ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn) 

+ Ngày 10/10 âm lịch (ngày giỗ Quan Hoàng Mười). 

Bởi vậy, ngay từ những ngày đầu năm, đền Chợ Củi đã tấp nập người dân thập phương về lễ bái, vãn cảnh và cầu may. Người ta lên lễ Quan Hoàng Mười đông nhất là khoảng đầu năm hoặc từ đầu tháng 10 âm lịch. 

Upload
Tượng ông Hoàng Mười thờ trong đền

Đi lễ Ông Hoàng Mười cầu gì?

Đi lễ Ông Hoàng Mười cầu gì có lẽ là câu hỏi của rất nhiều con hương và du khách gần xa. Nếu Ông Hoàng Bảy nổi tiếng với việc cho tài cho lộc làm ăn thì đền Ông Mười là địa điểm tâm linh không thể bỏ qua khi muốn cầu xin lộc công danh. Theo quan niệm từ lâu, Ông Hoàng Mười cũng là vị thánh chuyên ban phát tài lộc, sức khỏe, giúp nhân dân làm ăn ngày càng ấm no, hạnh phúc. Chỉ cần thành tâm cúng bái và chăm chỉ làm ăn, tu trí rèn luyện sẽ được ngài ban phước lành.

Đi lễ Ông Hoàng Mười cần chuẩn bị những gì? Lưu ý khi chọn đồ lễ

Khi tới lễ đền Ông Hoàng Mười, bạn có thể chuẩn bị lễ mặn hoặc lễ chay tùy tâm. Lễ dâng Ông có thể ít hoặc nhiều, quan trọng tâm phải sáng mới là điều cần thiết nhất. 

Hiện nay ở trước cửa đền có rất nhiều đơn vị cung cấp mâm lễ đầy đỷ Lưu ý khi chọn đồ đi lễ ông Hoàng Mười là nên chọn vật phẩm mang sắc màu vàng. Do đây là màu áo của Ông khi ngự về đồng. Điều này sẽ thể hiện tấm lòng thành kính của con hương tới ông, mọi mong muốn sẽ cầu được ước thấy. 

Oản Cô Tâm xin chia sẻ một số gợi ý mâm lễ dâng ông Hoàng Mười gồm có:

– 1 mâm xôi, gà, 1 chai rượu (5 chén), 1 chai nước, tiền dương, nén nhang

– 1 mâm sớ điệp, cau, trầu, tiền quan, tiền dương

– 1 mâm vàng quan màu vàng 5 dây

– 1 mâm 1 dây vàng trắng, 1 chai rượu, 5 chén rượu, tiền vàng, nén nhang, tiền dương, 1 đĩa muối, 1 đĩa gạo, 5 quả trứng vịt (đã rửa sạch), 1 bó hoa để bàn thờ Quan Ngũ Hổ

– 1 mâm hoa, quả, cau, trầu, phẩm oản, tiền dương, chai nước.

Đền Hoàng Mười – Những mẫu oản lễ đền Quan Hoàng Mười 

Bên cạnh đồ lễ thông thường, Oản Tài Lộc là vật phẩm được nhiều con hương lựa chọn để dâng lễ đền. Vì đẹp và lưu được lâu nên phẩm lễ Oản Tài Lộc còn được tiến dâng thẳng vào cung cấm nhà ngài. Với Oản lễ Quan Hoàng Mười, Oản Cô Tâm đã dành rất nhiều tâm huyết để tạo ra những mẫu oản thiết kế riêng vô cùng sang trọng mà lại phần độc đáo không đâu có được.

Để lựa chọn mẫu và size phù hợp, quý khách vui lòng tham khảo thông tin dưới đây hoặc liên hệ Oản Cô Tâm để được tư vấn chi tiết.

Mẫu Oản Mã đi lễ Ông Hoàng Mười 

Đây là dòng sản phẩm đặc biệt được Oản Cô Tâm đầu tư chăm chút đến từng chi tiết nhỏ dưới sự nghiên cứu kỹ lưỡng về hệ thống tâm linh Tam Tứ Phủ. Từ trang phục, mã ngựa, nón hài đến các phụ kiện trang sức đính kèm đều được dựa nguyên mẫu theo hình ảnh giá hầu Ông Mười. Lựa chọn mẫu Oản mã để dâng tiến là cách để con hương bày tỏ tấm lòng thành kính chiêm bái nhà đền. 

Với oản Mã dâng Ông Hoàng Mười, Oản Cô Tâm tạo hình 2 mẫu Oản chính bao gồm:

Mẫu Oản Mã đầy đủ: bao gồm các chi tiết xiêm y, nón, hài, ngựa, điếu cày được tạo hình và trang trí vô cùng tỉ mỉ. Mẫu oản Mã đầy đủ cao 80 – 85cm, nặng 2kg với màu sắc chủ đạo là màu vàng. Sự kết hợp hài hòa giữa oản chay và các phụ kiện trang trí mô tả lại chính xác hình ảnh Ông Hoàng Mười khi về ngự đồng. Chắc chắn đây sẽ là phẩm lễ dâng tiến trang nhã và sang đẹp nhất dành cho con hương thành tâm.

Upload
Mẫu Oản nón hài: Từ những đồ vật thường thấy trong các lễ hầu đồng Quan Hoàng Mười như nón, hài, điếu và quạt kết hợp với việc nghiên cứu về tâm linh, các nghệ nhân tại Oản Cô Tâm đã sáng tạo ra mẫu oản nón hài dâng lễ Ông Hoàng Mười vô cùng độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, Oản Cô Tâm có đủ size Trung, Đại để con hương thuận tiện dâng bái cửa đền nhất.

Mẫu Oản Lụa đi lễ Ông Hoàng Mười 

Dòng Oản Lụa là mẫu sản phẩm cơ bản tại Oản cô Tâm. Oản Lụa bao gồm 3 size Tiểu, Trung, Đại, Tráp 2 tầng đáp ứng đa dạng nhu cầu của con hương khi chọn đồ dâng lễ phù hợp. Với thiết kế độc đáo, đa dạng, nhiều mẫu mã, những mẫu Oản Lụa dâng Ông Mười chắc chắn giúp con hương đẹp bóng, sang đồng khi bái yết nhà Ngài. 

Mẫu Oản Công lễ Quan Hoàng Mười 

Đây là sự kết hợp giữa Oản Tài Lộc với hình tượng chim Công cao quý mang ý nghĩa tâm linh phong thủy vô cùng lớn. Đây vừa là lễ vật ngọc thực thành kính thờ cúng vừa là biểu tượng chiêu tài hút lộc. Bởi vậy, con hương thường lựa chọn mẫu sản phẩm này dâng lễ Ông Hoàng Mười để cầu tài lộc, bình an. Oản Công được thiết kế gồm các size Tiểu, Trung, Đại, Cực Đại phù hợp với nhu cầu dâng lễ của tất cả con nhang đệ tử bái yết cửa Ngài.

Văn khấn Quan Hoàng Mười

Nam mô a di đà Phật 

Nam mô a di đà Phật 

Nam mô a di đà Phật 

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy Thánh Hoàng Mười tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày…., Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý nếu có dâng gì thì kêu đó) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày) của con đã hanh thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: (Nêu cụ thể các việc cần xin, các khó khăn có thể gặp phải và có thể cả hướng định giải quyết ra sao).

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài dang tay cứu giúp. Chúng con xin đa tạ Thánh Hoàng Mười tối linh và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a di dà phật

Nam mô a di dà phật

Nam mô a di dà phật

 
Du lịch Nghệ An Hà Tĩnh khác:
Khu sinh thái 7 kỳ quan thế giới Synot Asean Hưng Nguyên Nghệ An (14/11/2022)
Sắp lễ vật Đền Củi Nghi Xuân Hà Tĩnh (14/11/2022)
Đền Đức Hoàng - Yên Thành Nghệ An (14/11/2022)

Đền Chợ Củi Ông Hoàng Mười Hà Tĩnh
Địa chỉ: xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh 
Điện thoại: 0866.638.882 - 0966.481.777 - 0982.898.382
E-mail: [email protected]
Website: http://denhoangmuoi.com

Tin tức
 • Tại sao lại có 2 đền ông Hoàng Mười? Đền chính ở đâu?
 • Lễ giỗ Đức thánh quan Hoàng Mười tại đền Chợ Củi Hà Tĩn
 • Giá thuê xe Limousine đi Lễ Ông Hoàng Mười
 • Xe khách đi Đền Ông Hoàng Mười, Đền Củi
 • Phân biệt Đền Chợ Củi Hoàng Mười Hà Tĩnh và Đền Ông Hoà
 • Đi lễ đền quan Hoàng Mười xin lộc, cầu gì
 • Văn khấn đền Ông Hoàng Mười
 • Hầu đồng ông hoàng mười
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0966481777